Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có bên cạnh những sản phẩm được làm từ da như dây đồng hồ da, ví da, túi xách da, thắt lưng da, vòng tay da…Vì những sản phẩm từ da luôn có tính thẩm mỹ riêng với mỗi sự lựa chọn khác nhau. Đồ da là những vật dụng rất bền nhưng bạn phải “chiều” chúng thì mới có độ bền cao.

Vậy hãy cùng PIA LEATHER xem bạn có thương xuyên mắc những lỗi như phía dưới và tìm hiểu 5 cách khắc phục cho đồ da bạn sử dụng bền lâu hơn nhé.

1.Ví quá chật vì nhét nhiều giấy tờ, thẻ.

Một chiếc ví thường sẽ có những công năng nhất định. Khi chọn cho mình 1 chiếc ví nghĩa là bạn đã tính đến khả năng chiếc ví có thể đựng giấy tờ xe, giấy tờ cá nhân, các loại thẻ ATM và tiền mặt.

không nên nhét giấy tờ nhiều trong ví

Vậy hãy để nó đảm nhiệm đúng chức năng của mỗi ngăn. Tính đàn hồi của da đảm bảo cho bề mặt và cấu trúc của da có thể phục hồi sau những tác động. Những trường hợp khi chúng ta nhồi nhét vượt quá mức của sản phẩm hoặc đè, nén sản phẩm dưới khối lượng lớn và trong thời gian dài sẽ làm cho cấu trúc da bị phá hỏng.

ví chật vì nhét nhiều thẻ

Thời gian để phục hồi không đủ lại tiếp tục bị chèn dẫn tới biến đổi về hình dạng, thay đổi hình dáng…

Tip nhỏ là hãy lưu ý giới hạn công năng của từng sản phẩm và chỉ sử dụng trong giới hạn đó, không đè hoặc nén bằng các vật nặng, không nên kéo căng liên tục bằng lực.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về loại da bò sáp ngựa điên là gì?

2.Chủ quan rằng da đắt tiền và bền nên cứ tiếp xúc nước

Có khi nào bạn từng nghĩ, vì mua da đắt tiền nên có thể dầm mưa hoặc tiếp xúc nước mà không sợ da bị hư hỏng?

KHÔNG bạn nhé, Da thật là 1 trong những chất liệu kị nước nếu bạn muốn sử dụng bền lâu nên tránh nước, độ ẩm, mồ hôi…Vì điều đó sẽ khiến cho da tổn thương, giảm tuổi thọ và bề mặt da cũng sẽ mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Đối với các sản phẩm như Đồng hồ da handmade thường lớp lót ở mặt trong sẽ được dùng loại da chống nước, là vì để tránh mồ hôi thấm lên thẩm thấu bề mặt da. Nó sẽ khiến cho da dễ hư nhanh chóng hơn.

không nên để thấm nước lên da

Nếu không may các loại đồ da của bạn như túi da, ví da, thắt lưng da bị ngấm nước thì hãy đảm bảo không phơi dưới nắng gắt hoặc sấy nó. Với việc dùng nhiệt quá mức như vậy sẽ làm cho những vật dụng da yêu thích nhất của bạn nhanh hư hỏng hơn và khó cản thiện.

Vì khi da khô có thể dẫn đến nứt da, biến dạng bề mặt da.

Cách tốt nhất để xử lý trong trường hợp này là bạn hãy lấy nhanh 1 ít giấy trắng, vò giấy lại và độn vào các ngăn bên trong rồi để đồ da khô tư nhiên trong nhiệt độ phòng bình thường. Nếu tìm thấy túi hút ẩm nào trong phòng thì bạn có thể sử dụng ngay vì nó rất tốt nhé.

>> Tại sao đồ da handmade lại có giá trị cao?

3.Vô tư đặt túi, ví da xuống sàn hoặc nền đất.

Với nhưng nơi có độ ẩm cao như sàn nhà, nền sẽ khiến cho sản phẩm đồ da của bị bạn ẩm, bẩn và sờn cạnh, trầy xước da. Bạn có thể chủ quan cho rằng mỗi ngày vài tiếng và không liên tục thì không sao cả.

không nên để đồ da dưới sàn nhà

Nhưng, tin tôi đi, thực tế là chuyện này không hề tốt chút nào cho đồ da đâu. Đến khi nhận ra sự ảnh hưởng từ việc đó thì sợ là khó có thể phục hồi về trạng thái đẹp như ban đầu.

4.Tránh tiếp xúc với các loại chất bẩn, hóa chất, màu vẽ,…

Trong đó dễ gặp nhất chính là bút bi và nước hoa. Đối với những bạn nữ dùng túi da, thường xuyên cho đầy đủ những vật dụng trong túi xách như ví tiền, son môi, điện thoại, bút hoặc 1 cuốn sổ nhỏ. Và nhiều lúc khi vô tình chiếc bút bi bị rò rỉ mực lên da và thật khó để lau sạch vết tích do mực để lại.

bút bi và nước hoa ảnh hưởng đến chất lượng da

Đối với nước hoa vì trong thành phần chính của nước hoa là cồn và các thành phần tạo màu khác. Cồn sẽ khiến cho cấu trúc da tổn thương còn nhanh, các thành phần còn lại sẽ làm thay đổi màu của da và không lau sạch được như bạn nghĩ.

5.Có ý nghĩ rằng Da chịu nhiệt tốt hoặc Da đốt không cháy

Da xịn đốt có cháy không?

Có nhé! Nhiều bạn vẫn nghĩ trong đầu răng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng thật tế đó là một suy nghĩ sai. Bởi rằng da chịu nhiệt tốt hơn các chất liệu giả da mà thôi.

da thật có cháy không?

Nếu bạn chưa phân biệt da thật và da giả thì có thể đọc bài viết về chọn đồ da handmade: Tại đây

Và với lời khuyên từ Pialeather là đối với đồ da handmade, túi da, đồng hồ da, ví da… bạn đang sử dụng nếu dưới tác động của nguồn nhiệt cao nó hoàn toàn có thể bị biến dạng, hoặc co lại.

Để có thể có độ bền cao hơn bạn nên tránh sử dụng các biện pháp như phơi nắng hoặc sấy, mà cứ nên để đồ da khô tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

Về cơ bản, trên đây là 5 quan điểm nhầm lẫn về đồ da mà người sử dụng thường mắc phải. Thực ra, da thật là một ngành rất rộng, không ai có thể tự hào cho rằng họ đã hiểu hết về da. Nhưng qua những chia sẽ ở trên, Pia Leather mong là đã giải thích và giúp cho bạn tránh được những nhầm lẫn không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo