Chắc hẳn không ít người từng thắc mắc rằng tại sao đồ da handmade lại đắt và khó kiếm hơn, trong khi các món đồ da phổ thông lại có giá rẻ hơn? Pialeather sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về đồ da handmade và đồ da công nghiệp để thấy những sự khác nhau nhé!

1.Đồ da thủ công là gì?

Đồ da thủ công là những sản phẩm thường được làm từ da thuộc, 100% là từ da thật và mọi công đoạn từ cắt da, sơn cạnh, lạng da, xử lý viền, may..đều được hoàn thiện bằng tay của người thợ thủ công.

ví da handmade

2 Tại sao đồ da thủ công luôn được yêu thích hơn?

Bạn vẫn có thể thấy rằng những sản phẩm từ đồ da thủ công luôn có giá thành cao hơn và luôn có lượng khách nhất định yêu thích. Nguyên liệu da chủ yếu phổ biến các loại da bò, da cá sấu, da dê, da cá đuối, da đà điểu, da kỳ đà…Trong nhiều loại đó thì tùy theo từng mặt hàng mà các thợ làm đồ da handmade lựa chọn để lên thành phẩm, các loại da bò với nhiều phương pháp và quy trình thuộc da khác nhau để hoàn thành.

da thuộc

2.1 Đồ da thủ công có nguyên liệu từ 100% da thật

Bạn có thể thấy rằng các chất liệu giả da hoặc vải, da PU thì da bò thuộc lại có độ bền vượt trội hơn bởi những đặc tính mà các loại da khác không có.

so sánh da Pu và da bò thật

Mỗi sản phẩm từ da bò thật được làm thủ công có thể sử dụng với thời gian dài như 2-5 năm, có loại tốt từ 5 năm trở lên vẫn không bị bung nổ da hay bay màu. Da thật làm thủ công thì dùng càng lâu màu da sẽ trở nên láng, đẹp hơn. Đây cũng là lý do mà các tín đồ yêu thích đồ da rất muốn sở hữu một vài sản phẩm này để thể hiện phong cách và cá tính riêng của họ.

2.2 Thời gian để hoàn thiện đồ da thủ công tỉ mỉ và dài hơn

Để hoàn thiện một chiếc ví, những người thợ thủ công phải tự tay làm những công đoạn khác nhau một cách tỉ mỉ và khéo léo. Sản phẩm làm ra là công sức và tâm huyết đặt vào rất nhiều. Từ khâu cắt da, nếu như chỉ lệch 1 đường đi của dao sẽ dẫn đến hư phần da đó, vậy nên các thợ thủ công phải làm thật sự khéo léo. Vì bước cắt mà sai lệch nhau sẽ dẫn đến những công đoạn khác sản phẩm sẽ không hoàn thiện đẹp được.

Công đoạn đục may là bước cần sự tỉ mỉ không kém. Những búa đục phải đều nhau trên cùng một đường thẳng, thì khi may tay sản phẩm hoàn thiện mới đẹp

Thường những người thợ thủ công chuyên nghiệp sẽ hoàn thành 1 chiếc ví trong ít nhất 1 ngày qua tất cả các công đoạn. Như bạn thấy đấy, giá trị của sản phẩm từ đồ da handmade nằm ở công sức và tâm huyết cũng như tính nghệ thuật của thợ thủ công mang lại. Nên sản phẩm đồ da handmade có giá thành cao hơn những sản phẩm khác.

2.3 Sản phẩm có độ bền cao

Tuổi thọ của da PU thấp hơn da thật, độ bền của da PU cũng thấp và kém hơn da thật vì dễ bị bong tróc, mốc và bị nổ da nếu như bạn bảo quản không tốt. Do da PU là chất nhựa tổng hợp nhân tạo nên khó phân hủy hơn và da PU rất dễ bắt lửa.

Thời gian sử dụng cho mỗi sản phẩm từ 3-5 năm vẫn còn đẹp nếu bảo quản và chăm sóc da thường xuyên.

2.4 Đồ da thủ công là sản phẩm mang cá tính và độc đáo

Nếu như bạn đã từng sở hữu một chiếc ví da bò sáp ngựa điên, chắc hẳn khi cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy thích vì chất da mịn, các cạnh sẽ được để thô, không qua xử lý viền nên dùng ví sẽ cảm thấy chất bụi và cá tính.

Hay một chiếc ví da cá sấu chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể chủ động thợ làm da thủ công chọn một phần da bụng, da lưng, hay da đuôi để làm cho bạn 1 chiếc ví độc đáo riêng theo mọi yêu cầu từ bạn. Từ màu chỉ, đến các ngăn nội thất bên trong, đến chất da lót, hay màu của viền cạnh da.

ví da cá hấu handmade

Còn có những sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn lựa chọn như vòng tay da cá đuối, dây đồng hồ da cá đuối, dây đồng hồ da bò Veg Italy, ví da Veg Itay, ốp điện thoại handmade…

Vậy nên không tự nhiên mà các sản phẩm đồ da thủ công lại có giá thành đắt hơn rất nhiều so với sản phẩm da công nghiệp. Hi vọng răng sau bài viết này pialeather có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về những lý do mà đồ da thủ công luôn được yêu thích.

Hãy cùng ghé Pialeather để chọn lựa cho mình món đồ phù hợp với cá tính của bạn nhé!

2 thoughts on “Tại sao đồ da handmade lại có giá trị cao?

  1. Pingback: Top 5 cách để đồ da sử dụng bền lâu - PIA LEATHER

  2. Pingback: Ví da cá đuối và những điều bạn chưa biết? | Đồ da cao cấp| Dây đồng hồ da cá sấu| Zenio Define Yourself

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo