1.Da bò sáp ngựa điên là gì?

Thực tế, khi nghe qua cái tên da bò sáp ngựa điên, nhiều người cứ tưởng sáp ngựa điên thì phải là da ngựa. Thực chất, đó là DA BÒ được bôi một loại sáp có tên là “ngựa điên” (crazy horse). Lớp sáp này khiến cho da có những vết xước cực cool ngầu và cá tính.

da bò sáp ngựa điên là gì

Da bò sáp ngựa điên đã được biết đến trong suốt nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp, sức mạnh và độ bền của nó. Cái tên này bắt nguồn từ việc da được sử dụng phổ biến trong việc làm yên xe – những người làm yên xe đánh giá cao độ bền và vẻ đẹp của loại da chất lượng hàng đầu này.

Da bò sáp ngựa điên được làm từ da bò nguyên miếng – loại da tự nhiên cao cấp nhất trên thế giới. Một lớp sáp tự nhiên được phủ lên da, sau đó được đánh bóng và đánh bóng để có lớp hoàn thiện mịn, đậm đà. Sự hao mòn và những vết xước sẽ làm tăng vẻ đẹp của chiếc ví – những va chạm và trầy xước làm thay đổi tông màu của da, tạo ra màu sắc đa dạng thú vị và độc đáo trên bề mặt da.

1.1 Điều gì làm cho da bò sáp ngựa điên trở nên đặc biệt?

Không có loại da nào tốt hơn da Crazy Horse. Chất lượng cao của da bò tự nhiên 100% xuyên sáng – va đập và trầy xước tạo ra nhiều màu sắc bóng bẩy làm tăng vẻ đẹp của chiếc túi. Những điểm bất thường chỉ có thể tìm thấy ở da thật góp phần tạo nên vẻ cổ điển độc đáo cho mỗi chiếc ví.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ví độc nhất vô nhị vừa bền lại vừa hấp dẫn – không cần tìm đâu xa. Mỗi chiếc ví da bò sáp ngựa điên đều được làm bởi những người thợ thủ công lành nghề chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất. Những đường vân tự nhiên trên da bò thật 100% đảm bảo rằng mỗi chiếc ví là duy nhất và cá tính như chính người sở hữu nó.

1.2 Da bò sáp ngựa điên được làm bằng gì?

Da bò sáp ngựa điên được sản xuất bởi những người thợ thủ công lành nghề chỉ sử dụng da tự nhiên 100% chất lượng tốt nhất. Loại da bò nguyên miếng phong phú này được xử lý bằng sáp tự nhiên, sau đó được đánh bóng để hoàn thiện – tạo ra một loại da chịu nước bền, đẹp và mềm như bơ khi chạm vào.

2.Ưu và nhược điểm của da bò sáp ngựa điên

Ưu điểm:

  • Da sáp luôn có một hình ảnh rất bụi bặm và cá tính, luôn đem đến cái chất riêng trong từng sản phẩm.
  • Da sáp có độ bền bề mặt cao, càng trầy càng đẹp, sản phẩm chịu được va đập thoải mái không sợ xấu đi.
  • Da sáp có hiệu ứng lên nước rất rõ, vì da có độ nhám cao, dễ trầy nên để lại nhiều vệt, sau khi lên nước sẽ bóng hơn, nhìn sẽ hoài cổ vì sắc nâu của da.

Nhược điểm: 

  • Chính vì đặc điểm trầy mà đẹp đó mà nhiều người không thích trầy sẽ không thích da sáp ở điểm này do da sáp nhìn sẽ cũ hơn các da khác vì lớp sáp trên bề mặt da.
  • Da sáp rất dễ bị mốc nếu sử dụng trong môi trường ẩm và không biết cách bảo quản.
  • Da sáp dễ dính màu trên bề mặt áo quần người sử dụng (không ảnh hưởng đến màu sắc sản phẩm) tuy nhiên giặt vẫn ra.
  • Da ngựa Crazy có khả năng chống nước – chỉ cần lau sạch mọi vết bẩn. Dầu từ da của bạn tạo thêm độ bóng đẹp cho da.

Tại Pia Leather sử dụng tối đa những ưu điểm của loại da bò sáp ngựa điên này để tạo ra những chiếc ví dáng đứng, dáng ngang cùng nhiều màu sắc như màu vàng nhạt và màu nâu đen.

mẫu ví da bò sáp ngựa điên

Ví được sử dụng từ chất liệu da bò sáp ngựa điên để tạo ra sản phẩm

 ví ngang da bò sáp

Mẫu ví da bò sáp handmade kiểu dáng ngang màu vàng nhạt 

ví nam ngang da bò

mẫu ví da bò sáp ngựa điên đẹp

ví đứng nam da bò sáp

Mẫu ví da bò sáp kiểu dáng đứng màu vàng nhạt

mẫu ví da bò sáp ngựa điên màu nâu đen

ví da bò sáp ngang màu nâu đen

6 thoughts on “Da bò sáp ngựa điên là gì? Ưu và nhược điểm?

  1. Pingback: Lựa chọn bóp, ví da handmade chất lượng | Pia Leather - PIA LEATHER

  2. Pingback: Top 5 cách để đồ da sử dụng bền lâu - PIA LEATHER

  3. Pingback: Da bò pullup là gì? Tìm hiểu về các loại da bò hiện nay - PIA LEATHER

Comments are closed.

Contact Me on Zalo